Tìm hiểu về Salmonella
Ngày đăng: 14/08/2016
Lượt xem: 11421
Vi khuẩn Salmonella là nguồn phổ biến của bệnh do thực phẩm, nhưng có một số điều Bạn có thể làm để bảo vệ mình và những người thân yêu.
Không bao giờ ăn trứng sống hoặc là chưa nấu chin, trứng như vậy có thể là nơi ẩn náu của Salmonella và các vi khuẩn khác.
Thực phẩm thường không để đông thời gian dài trong suốt mùa hè, làm thực phẩm bị ngộ độc thường hơn khi thời tiết ấm hơn.
Nhiễm Salmonella rất nguy hiểm cho nhiều người, bao gồm những người có bệnh mạn tính hoặc hệ miễn dịch suy yếu.
Salmonella có thể tác động nhiều thực phẩm, như thịt, những búp, thực phẩm chế biến, trứng, trái cây và rau.
Bị nhiễm Salmonella có thể kéo dài một vài ngày và gây tiêu chảy, đau quặn bụng
và sốt.
Nhiễm Salmonella towng đối là phổ biến, nhưng hầu hết người ta không có điều trị, vì vậy, các nhiễm trùng thường không được báo cáo.
Đăng bởi: ĐD Liên Kim (theo CDC Hoa Kỳ)
Các tin khác
Lập kế hoạch nếu Bạn bị dị ứng thức ăn 20/06/2018
Xử trí khi trẻ nhỏ bị tiêu chảy 08/04/2018
PHÒNG NGỪA NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM DỊP LỄ TẾT 10/02/2018
Nhiễm khuẩn H.P (Helicobacter pylori) dạ dày 13/04/2015
Bảo đảm rằng trẻ được đủ nước. 06/12/2012
Tìm hiểu về mất nước ở người lớn. 06/06/2012
Những dấu hiệu cảnh báo trẻ bị mất nước 03/06/2012