Bấm vào hình để xem kích thước thật

Tìm hiểu về Salmonella

Ngày đăng:  14/08/2016

 
Lượt xem: 11421

Vi khuẩn Salmonella là nguồn phổ biến của bệnh do thực phẩm, nhưng có một số điều Bạn có thể làm để bảo vệ mình và những người thân yêu.

Không bao giờ ăn trứng sống hoặc là chưa nấu chin, trứng như vậy có thể là nơi ẩn náu của Salmonella và các vi khuẩn khác.

Thực phẩm thường không để đông thời gian dài trong suốt mùa hè, làm thực phẩm bị ngộ độc thường hơn khi thời tiết ấm hơn.

Nhiễm Salmonella rất nguy hiểm cho nhiều người, bao gồm những người có bệnh mạn tính hoặc hệ miễn dịch suy yếu.

Salmonella có thể tác động nhiều thực phẩm, như thịt, những búp, thực phẩm chế biến, trứng, trái cây và rau.

Bị nhiễm Salmonella có thể kéo dài một vài ngày và gây tiêu chảy, đau quặn bụng

 và sốt.

Nhiễm Salmonella towng đối là phổ biến, nhưng hầu hết người ta không có điều trị, vì vậy, các nhiễm trùng thường không được báo cáo.

Đăng bởi: ĐD Liên Kim (theo CDC Hoa Kỳ)

[Trở về]

Các tin khác