PHÒNG KHÁM TƯ VẤN GHÉP GAN

Phòng khám tư vấn ghép gan cho trẻ em tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 được ra đời với mục tiêu cung cấp thông tin kịp thời về ghép gan cho thân nhân bệnh nhi, đồng thời giải đáp những thắc mắc về ghép gan cho thân nhân trước, trong và sau khi được ghép gan. Hơn thế, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bệnh nhi ghép gan từ giai đoạn tư vấn, chuẩn bị trước khi ghép, cũng như sẽ theo dõi, điều trị bệnh nhi từ ngay sau khi được ghép gan và phụ trách việc tái khám định kỳ cho bệnh nhi.

Giờ làm việc

-       9 – 11h, 13h30 – 16h từ thứ 2 đến thứ 6 trừ các ngày lễ.

-       Tái khám bệnh đã ghép gan sáng thứ 4 hàng tuần

-       Tái khám bệnh nhi chờ ghép và tư vấn ghép gan sáng hoặc chiều thứ 3, thứ 5

Để đăng ký tư vấn ghép gan, quý phụ huynh có thể liên hệ chúng tôi qua:

-       Số điện thoại: (848) 3 829 5723 Ext 7436 | Di động: 0906 687 023

-       Gửi email: tuvanghepgan@benhviennhi.org.vn

-       Đăng ký trực tiếp tại phòng tư vấn ghép gan: Khoa Tiêu Hóa- Bệnh viện Nhi Đồng 2 số 14 Lý Tự Trọng Q1, TPHCM

Chúng tôi sẽ sắp xếp lịch hẹn phù hợp với thời gian của quý vị

Lưu ý: chúng tôi không thu phí tư vấn ghép gan

ÊKIP GHÉP GAN

Êkip ghép gan bao gồm các bác sĩ, điều dưỡng thuộc nhiều chuyên khoa

-       Phẫu thuật nhi

-       Nội tiêu hóa – gan mật

-       Gây mê hồi sức

-       Dinh dưỡng

Cùng với sự hỗ trợ của các bác sĩ chuyên khoa khác như Tim Mạch, Hô Hấp, Nhiễm, Thần Kinh, Tâm lý..v.v..

Ngoài ra, chúng tôi còn có sự hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia ghép gan đến từ các trung tâm ghép gan nổi tiếng tại Việt Nam (Bệnh viện 103, Bệnh viện nhi Trung Ương, Bệnh viện Chợ Rẫy) cũng như trên thế giới tại Châu Âu (vương quốc Bỉ) và Châu Á (Đài Loan)

NẾU MUỐN GHÉP GAN

Đầu tiên, bạn hãy đăng ký khám tư vấn ghép gan. Sau đó, bác sĩ tư vấn sẽ đánh giá bệnh nhi theo từng bước một.

Bước 1: Đánh giá bệnh nhi có chỉ định ghép gan không?

Bác sĩ tư vấn sẽ khám bệnh và cho bé thực hiện một số xét nghiệm để đánh giá tình trạng bệnh và xem xét bé có cần thiết phải ghép gan không.

Bước 2: Lựa chọn người cho phù hợp

Trước tiên bác sĩ sẽ tiến hành thử nhóm máu của ba hoặc mẹ hoặc các người thân cùng huyết thống, để xem có phù hợp với nhóm máu của bé hay không.

Bước 3: Ghi tên bé vào danh sách chờ.

Khi bé có chỉ định ghép gan, bác sĩ sẽ giải thích mọi quy trình trước, trong và sau ghép cùng với mọi thắc mắc khác của bạn. Nếu bạn đồng ý ghép gan, bệnh nhi sẽ được đăng ký vào danh sách chờ ghép.

Bước 3: Chọn lọc bệnh nhi cần ghép trước

Có nhiều bé cần ghép gan trong danh sách chờ. Tùy theo mức độ nặng của bệnh, tính khả thi của người cho gan, bác sĩ sẽ đề nghị bé nào cần ghép trước. Khi đó, bác sĩ sẽ liên hệ với thân nhân để hướng dẫn làm các xét nghiệm chuẩn bị trước ghép cho người cho và người nhận.

Bước 4: Nhập viện ghép gan

Khi đã chuẩn bị bệnh nhi và người cho đầy đủ, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật ghép gan. Sau ghép, bệnh nhi và người cho sẽ được xuất viện và hẹn tái khám.

Bước 5: Tái khám sau ghép gan

Sau khi xuất viện, bệnh nhi và người cho sẽ được hẹn tái khám và theo dõi tại phòng tư vấn ghép gan.